Nhà nước Hồi giáo IS VS Nhóm phiến quân Quân đội Hồi Giáo

is-06-25-2015
06/25/2015

Nhà nước Hồi giáo ở Syria đã phát hành một đoạn video cho thấy sự tàn bạo khi chặt đầu 12 người đàn ông bị cáo buộc chiến đấu cho các nhóm khủng bố của Al Qaeda quân đội Hồi giáo (Jaysh al-Islam) .Đoạn video – có tựa đề Hãy ăn năn Trước Chúng tôi tóm được bạn”, được phát hành bởi chi nhánh Damascus ít được biết đến của IS.Clip được quay gần thủ đô Syria, thành trì của Damascus.Cảnh quay cho thấy những người đàn ông run sợ khi bị phỏng vấn và diễu hành ở phía trước của máy quay  trước khi bị thi hành án.Sau khi tuyên cáo trung thành với nhà lãnh đạo IS Abu Bakr alBaghdadi,những người đàn ông được dẫn ra một bãi đất hoang, nơi họ bị bắt buộc phải quỳ gối  và họ bị cắt cổ bởi những chiến binh  đeo mặt nạ của IS.

Xem đoạn video tử hình 12 người dưới đây

 

 

 Hiệu ứng video  theo phong cách Hollywood vẫn là phong cách chủ đạo trong clip của IS. Mười hai nạn nhân gập người bị kéo qua một sa mạc để  đến nơi mà họ sẽ bị sát hại.Những người đàn ông bước đi nặng nhọc do cách tay bị trói chặt, bộ áo liền quần màu cam tươi sáng  là trang phục cuối cùng Nhà nước Hồi Giáo IS dành cho họ.

 Trong vài phân đoạn tiếp theo, 12 tù nhân được phỏng vấn về những cái gọi là tội phạm và buộc phải thú nhận rằng ước gì họ đã gia nhập Nhà nước Hồi giáo trước khi quá muộn.

 Chủ đề chung của đoạn video như một tín hiệu rõ ràng cho các nhóm phiến quân khác đang chiến đấu ở Syria rằng họ phải tuyên bố trung thành với IS ,đừng cố qua mặt họ.

 Trong cuộc nói chuyện trong đoạn video, những người đàn ông xuất hiện mày râu nhẵn nhụi một điều hiếm có ở những chiến binh thánh chiến một cái gì đó có khả năng đã được dự định để làm bẽ mặt những người đàn ông trước khi họ bị giết.

Một chiến binh trong clip cảnh báo rằng các nhóm thánh chiến khác phải chấp nhận Abu Bakr alBaghdadi là nhà lãnh đạo của họ hoặc phải đối mặt với cái chết.

Army of Islam tung video tử hình đáp trả IS

 

ji-07-01-2015
07/01/2015

Một nhóm khủng bố chiến đấu với Nhà nước Hồi giáo ở Syria đã  đáp trả hành động  của mình bằng cách bắt và giết hại 18 binh sĩ IS.Mặc bộ áo liền quần màu cam trang phục thường được mặc bởi các nạn nhân của Nhà nước Hồi giáo Army of Islam (Jaysh al-Islam)  dẫn các chiến binh thánh chiến IS xích chân và đưa ra pháp trường.

Chiến binh của Nhà nước Hồi giáo bị bắt buộc phải quỳ xuống để nghe một phần tử Army of Islam tuyên bố:Allah đã không thực hiện một căn bệnh mà không chỉ định một phương thuốc cho nó.‘Các chiến binh thánh chiến – trong trang phục hoàn toàn bằng màu đen – khi đó được đưa một cái gì đó để uống,mỗi khuôn mặt của họ được thể hiện rõ trong video dài 19 phút .Một cái kết bất hanh,họ bị bắn vào sau gáy bằng nhiều loại súng khác nhau với những thước phim bê bết máu không che.

Xem video Army of Islam tử hình 18 chiến binh IS phía dưới đây

Được dẫn dắt bởi Zahran Alloush, Army of Islam được ra đời vào năm 2011 . Vào tháng Tư năm nay, nhóm đã phát hành một video nổi bật khoe 1.700 quân, một đội xe tăng thiết giáp và lực lượng đặc biệt  trong một cuộc diễu hành quân sự ấn tượng.

Qua sự việc trên cho chung ta thấy cuộc chiến chống người Mỹ ở Trung Đông đang trên đà thất bại,ít nhất là vào thời điểm này bởi các nhóm thánh chiến đang tự khẳng định vị trí của mình trong một trận chiến không hồi kết mà đáng lẽ ra họ cần đoàn kết hơn.Phương tây tỏ ra quan ngại bởi hành động trên sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ đánh bom liều chết trên toàn thế giới để gây tầm ảnh hưởng của những thành viễn của nhiều tổ chức khủng bố.

Leave a Reply