Video Hậu cảnh xử tử nhà báo Mỹ của IS bị rò rỉ bởi Hacker

Đoạn video do nhóm CyberBerkut đánh cắp được từ nhân viên của Thượng nghị sĩ McCain trong một chuyến công du Ukraine.Video dài 3 phút ghi lại cảnh hậu trường Jonh “Thánh chiến” đang tập dượt cắt cổ một nhà báo Mỹ trong …Studio.

Trong video John thánh chiến (aka Mohammed Emwazi) đứng trước một màn hình màu xanh lá cây khổng lồ, bên cạnh một con tin đang quỳ mặc bộ áo liền quần màu cam .Cảnh quay này cho thấy họ đang ở trong một studio hiện đại với một  ekips sản xuất  cùng rất nhiều máy quay.

Cảnh sa mạc trong phim trường tương tự như những gì thể hiện trong các video chặt đầu của James Foley, Steven Sotloff, David Haines, Alan Henning.

 

Xem video  hậu trường Jonh Thánh chiến bên dưới

Thêm  một ví dụ so sánh cho thấy sự tương đồng giữa các video quay bị rò rỉ video chặt đầu Foley. Tất nhiên không thể khẳng định người trong video bị rò rỉ Foley, nó có thể là bất cứ ai. Mặc dù họ không giống nhau,dưới đây là ảnh so sánh:

IS

Trước đó cũng có rất nhiều chuyên gia khẳng định những clip xử tử nhà báo Mỹ,Nhật hầu hết được dàn dựng trong studio.

Hiện nay cộng đồng mạng đang xôn xao bởi đoạn clip trên bị rò rỉ bởi nhân viên cấp dưới của Thượng nghĩ sĩ Mỹ Jonh McCain .

 

Chính quyền Mỹ và một số tờ báo lá cải phương tây hiện chưa thấy lên tiếng trước vụ bê bối này.Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về vụ việc trên.

Leave a Reply